Giải pháp đo và giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong không gian rộng

Giải pháp đo và giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong không gian rộng

.Đây lgiải pháp giám sát môi trường nhiệt độ vđộ ẩm với không gian với hàng nghìn m2, để đảm bảo qutrình giám sát được chính xác cần nhiều điểm đo vphân bố đều trên toàn bộ diện tích.

.Trước đây bộ thu thập, xử lý vtruyền thông dữ liệu cho giải pháp này thường sử dụng 1 máy tính PC, với 1 Modem GSM, các đầu đo vmột phần mềm (phần mềm vweb server). Với cầu hình cũ này thì cần phải sử dụng máy tính PC công nghiệp để có thể vận hành liên tục 24/24 vchịu được những khắc nhiệt công nghiệp, như vậy githành hệ thống sẽ cao rất nhiều, tiêu thụ nhiều điện vhệ thống không ổn định.

.Thiết bị ECA-GPIs6.6CEđthay thể được c2 (máy tính PC vmodem GSM) với tính năng tiết kiệm năng lượng, nhỏ gọn, cài đặt, sử dụng dễ dàng, githành thấp vhoạt động bền bỉ trong môi trường công nghiệp. Các chức năng chính như: thu thập số liệu đo trên các thiết bị đo nhiệt độ vđộ ẩm, các số liệu đo được tổng hợp phân tích vchuyển thông tin qucác giao thức khác như Ethernet, GSM đáp ứng được phương thức giám sát online vcảnh báo tức thì về những thay đổi củnhiệt độ, độ ẩm. Thiết bị tích hợp sẵn web server scada, chỉ cần cắm thiết bị vào mạng LAN vtruy cập trình duyệt web thông quIP củthiết bị.

.

Bằng những kinh nghiệm thiết kế chuyên nghiệp, công ty chúng tôi sẵn sàng cung cấp giải pháp giám sát chuyên dụng này với ECA-GPIs6.6CE để có thể:

– Giám sát môi trường với chỉ số nhiệt độ, độ ẩm đđiểm được kết nối mạng với nhau quchuẩn Modbus RS485 khoảng cách kết nối tới 1000m hoặc kết nối không dây qu.mạng Wifi hoặc Lora. Cảnh báo chi tiết từng địchỉ thiết bị đo.

– Các dạng cảnh báo khác nhau cho phép gửi thông báo ququản trị, quhệ thống email (cài đặt được nhiều địchỉ email nhận thông cảnh báo), điện thoại vthiết bị nhắn tin SMS (cài đăt được nhiều số điện thoại nhận cảnh báo SMS) vgiám sát liên tục với web sever.

– Cài đặt được các ngưỡng cảnh báo trên vngưỡng cảnh báo dưới đối với nhiệt độ vđộ ẩm.

– Lưu trữ dữ liệu bộ nhớ trong tới 16GB, lưu trữ dữ liệu đám mây tới 2 năm liên tiếp.

.

Các kết nối truyền thông củ.ECA-GPIs6.6CE:

– Mạng GSM sử dụng USB3G cắm qucổng USB thực hiện chức năng nhận vgửi tin nhắn SMS.

– Mạng Ethernet 10/100Mhz, đầu kết nối RJ45. Chức năng gửi email cảnh báo vgiám sát liên tực với web sever.

– Giao tiếp RS485 tốc độ 19200baud. Chức năng giao tiếp với các thiết bị đo nhiệt độ vđộ ẩm có hiển thị LCD…

Giao tiếp USB 2.0 kết nối với máy tính PC thực hiện các chức năng cài đặt cho thiết bị.

.

Sơ đồ kết nối tổng thể củhệ thống sử dụng ECA-GPIs6.6CE:

Giải pháp đo và giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong không gian rộng

Giải pháp đo và giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong không gian rộng

Các ứng dụng điển hình:

– Ứng dụng hệ thống HVAC, AHU

– Kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong các kho bảo quản, lưu trữ các thiết bị điện tử,thiết bị quân sự, các kho bảo quản thực phẩm, các kho bảo quản tài liệu hồ sơ giấy tờ…

– Giám sát vcảnh báo nhiệt độ độ ẩm cho phòng máy chủ Monitoring Server Room vDatcenter.

– Ứng dụng trong giám sát đo đạc các thông số môi trường từ xa.